GIẢI MÃ CHI TIẾT Ý NGHĨA LÁ BÀI 4 OF PENTACLES TRONG BỘ BÀI TAROT

Ý nghĩa lá bài 4 Of Pentacles Tarot

“Hãy nỗ lực tiến đến sự sung túc, nhưng cẩn thận đừng đánh mất những gì thực sự quan trọng trên đường đi”

Thông điệp mà 4 of Pentacles gửi đến thực sự rõ ràng và nghiêm túc. Bởi lá bài này trong bộ Tiền (Pentacles) thuộc bộ ẩn Phụ (Minor Arcana), đại diện cho sự chiếm hữu, kiểm soát và những rối loạn trong tâm trí. Cuộc sống vốn luôn thay đổi không ngừng, tất nhiên có sự kiểm soát là tốt nhưng nó cần được căn chỉnh, quan sát để không khiến mọi người xung quanh khó chịu. Đôi khi, một vài sự tiêu cực le lói trong lá bài 4 of Pentacles, kiểu như bạn khăng khăng chống lại những thay đổi mới để giữ vững những cái vốn dĩ đã quá quen thuộc. Hãy loại bỏ cái tôi, sống bằng thái độ tích cực, biết cách tiếp nhận ý kiến từ những người khác. Khi đó, 4 of Pentacles sẽ mở ra một góc nhìn rộng lớn đối với các vấn đề của thế giới, giúp bạn có những bước tiến lớn và xa hơn trong tương lai. Nhìn chung để hiểu rõ hơn về lá bài 4 of Pentacles chúng ta sẽ cùng phân tích và cân nhắc thêm nhiều khía cạnh của nó. Trên cơ sở đó, chúng ta có thể phán đoán được tầm quan trọng của 4 of Pentacles trong công việc, tình duyên, sức khỏe, sự nghiệp để đưa ra những nhận định tương đối chính xác về các vấn đề của mình.

👉👉👉 Click để xem ngay: Bói bài Tarot Online

Tổng quan về lá bài 4 of Pentacles

Lá bài 4 of Pentacles đại diện cho sự chiếm hữu, tính cách kiểm soát xuất phát từ bản năng lá bài. Những tiếng “gào thét” mang tính kiểm soát đại diện cho sự khao khát quyền lực, mong muốn áp đặt mọi người theo đúng mong muốn của mình. Với 4 of Pentacles tarot được đứng trên đỉnh cao của vạn vật, làm chủ mọi lĩnh vực chính là mong ước lớn nhất của họ.

Ở khía cạnh khác, 4 of Pentacles tarot cũng đề cập tới sự chắc chắn trong các quyết định, bản lĩnh, kiên định khi xử lý những tình huống bất chợt, khó khăn. Nhưng hãy hạ bớt cái tôi của mình lại, bởi sự kiểm soát quá mức của 4 of Pentacles sẽ gây ra sự ức chế, bất mãn khiến những ý kiến đóng góp, sáng tạo của tập thể, cộng đồng bị suy giảm.

Lá bài 4 of Pentacles đại diện cho sự kiểm soát, nguyên tắc
Lá bài 4 of Pentacles đại diện cho sự kiểm soát, nguyên tắc

4 of Pentacles tarot cũng đề cập nhiều tới sự sở hữu, người nhận được lá bài này có thể đang làm một công việc gì đó liên quan tới tài sản ví dụ như: nhân viên ngân hàng, kiểm toán,…Tùy vào hoàn cảnh bạn đang đối mặt, thông điệp truyền tải sẽ tích cực hoặc tiêu cực. 

Thêm vào đó 4 of Pentacles còn đề cập tới sự thay đổi, ở đây không phải là vạn vật xung quanh bạn biến đổi, 4 of Pentacles ám chỉ bạn chính là người đang chống lại sự thay đổi của mọi việc trong cuộc sống. Vì vậy, lá bài này dạy chúng ta cần mở rộng suy nghĩ, sống tích cực và chấp nhận rằng không thể kiểm soát tất cả mọi thay đổi trên thế giới bởi vạn vật luôn chuyển động không ngừng.

👉👉👉 Xem ngay luận giải chi tiết về lá bài: 3 Of Pentacles

Mô tả chi tiết về ý nghĩa lá bài 4 of Pentacles trong bộ bài Tarot

Lá bài 4 of Pentacles với chủ thể là một người đàn ông đội vương miện, đây là một vị vua đang ngồi trên ngai vàng của mình. Vị vua đang ngồi quay lưng lại với thành phố của mình, trên người có bốn đồng tiền một ở vương miện, hai ở trước ngực, ba là hai đồng tiền ở dưới chân. Hình ảnh này hiện hữu trong 4 of Pentacles giúp ta liên tưởng tới tài sản mà vị vua đang sở hữu, nó cũng là những thứ cần được bảo vệ. Ngoài ra, tấm áo choàng lông ấm áp là biểu tượng cho niềm tin tối cao nhất mà vị vua luôn tín nhiệm.

Lá bài 4 of Pentacles thuộc bộ Tiền trong Tarot
Lá bài 4 of Pentacles thuộc bộ Tiền trong Tarot

Bốn vị trí của đồng tiền hiện diện trên người nhà vua có một ý nghĩa đặc biệt, nó sẽ đại diện cho bốn khía cạnh mà 4 of Pentacles coi trọng nhất gồm: công việc, tiền bạc, mối quan hệ và gia đình.

Ở vị trí đồng tiền ở vương miện, 4 of Pentacles đại diện cho khía cạnh gia đình. Có thể chủ thể không được hòa hợp với mọi thành viên bởi có sự khác biệt về tư tưởng, khoảng cách thế hệ hay tư duy,…Tuy nhiên, dù xung khắc về mặt lý trí, nhưng trong tình cảm có thể thấy rõ sự trân trọng yêu thương tất cả mọi người khi vị trí của nó nằm ở vị trí cao nhất.

Ở vị trí đồng tiền nằm trước ngực, 4 of Pentacles cho thấy rõ trong công việc chủ thể vô cùng coi trọng. Mọi nỗ lực khao khát trong công việc được tin tưởng rằng, nếu làm chủ được nó và nắm giữ nó chủ thể có thể đứng trên đỉnh cao của danh vọng.

Ở hai vị trí cuối nằm dưới chân, 4 of Pentacles lần lượt thể hiện khía cạnh tiền bạc và khía cạnh mối quan hệ xung quanh. Với tài chính, sự ổn định giàu sang được hình thành bởi tất cả những nỗ lực trong một thời gian dài. Với mối quan hệ, 4 of Pentacles cho thấy sự khép kín của chủ thể trong giao tiếp và kết giao với những người bạn mới.

👉👉👉 Xem ngay luận giải chi tiết về lá bài: 2 Of Pentacles

Ý nghĩa lá bài 4 of Pentacles xuôi

Dẫn nhập

Lá bài 4 of Pentacles xuôi là hiện diện của tâm thức muốn giữ nguyên mọi vấn đề từ con người, tài chính, công việc….thay vì thích ứng để thay đổi nó. Sự xuất hiện này trong trải bài là một lời cảnh báo, bạn cần hết sức cân nhắc, suy nghĩ cẩn thận có cần thiết phải bám víu mãi vào một điều gì đó đã cũ hay không? Nhìn chung, sự thay đổi vốn là cách vận hành của vũ trụ, do đó hãy tập thích nghi với những cái mới.

Tổng quan

Trong trải bài xuất hiện 4 of Pentacles xuôi là dấu hiệu bạn đang lo lắng, sợ hãi về vấn đề tài chính hoặc dính vào vụ việc nào đó không có tính an toàn. Vấn đề đầu tiên và cũng là then chốt trong trường hợp này là cảm giác thiếu an toàn dẫn tới lo lắng, sợ hãi không đáng có. Thông điệp muốn truyền tải của lá bài đó là bạn cần sự tự do và quên đi những nỗi sợ, lo lắng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Công việc

Khi xuất hiện trong bối cảnh công việc, 4 of Pentacles xuôi cho thấy rằng công việc hiện tại bạn không hề có một chút động lực, hay cố gắng nào. Bạn đang bám víu vào nó bởi vì nguồn thu hiện tại đủ trang trải cho cuộc sống. Để cải thiện tình hình này, bạn cần đánh giá và cân nhắc lại mục tiêu của mình, điều mong muốn của mình là gì. Hãy suy nghĩ xem làm gì để đạt được nó và hãy bắt tay vào làm luôn.

Ý nghĩa lá bài 4 of Pentacles xuôi
Ý nghĩa lá bài 4 of Pentacles xuôi

Tình yêu

Lá bài 4 of Pentacles xuôi đại diện cho sự ngần ngại, hay sợ hãi gì đó và trong tình yêu điều này lại vô cùng có sự liên kết. Nếu trong mối quan hệ, bạn đang có xu hướng muốn chiếm hữu, kiểm soát đối phương quá đà, điều này xuất phát từ cảm giác lo sợ bị bỏ rơi. Nhìn chung, nếu tiếp tục giữ nguyên quan điểm như này bạn sẽ càng trở nên lo lắng vô cớ, rồi khiến cả hai cãi nhau và chia tay. Nếu vẫn đang độc thân và nghĩ rằng mình đã sẵn sàng cho một tình yêu nghiêm túc, vậy bạn cần phải sẵn sàng bước chân ra khỏi “vùng an toàn”, hãy nhớ rằng không có tình yêu nào từ trên trời rơi xuống.

Tài chính

4 of Pentacles xuôi xuất hiện khi bạn đang vô cùng bối rối, lo lắng về tài chính của mình, bạn đang cố gắng tiết kiệm từng đồng để có cảm giác an toàn với tiền bạc. Chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ nỗi sợ không đáng có, thậm chí hơi thái quá về tài chính, bởi dù sao đi nữa bạn vẫn có cuộc sống tốt hơn mọi người vì đã tính toán chi tiêu, thận trọng khi mua sắm gì đó. Vì vậy, lá bài này khuyên bạn hãy thử cho đi nhiều hơn, sử dụng trái tim nhân hậu, tấm lòng thiện lành của mình để thực hiện điều đó. Cách này sẽ giúp bạn nhận lại được nhiều thứ hơn nữa, không chỉ về vật chất mà còn là giá trị tinh thần, mang lại cảm giác an toàn mà bạn hằng mong cầu đó.

Sức khỏe

Khi xuất hiện 4 of Pentacles xuôi trong trải bài sức khỏe, việc cần làm lúc này đó là buông bỏ những thói quen xấu, những hành động ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân. Bởi cơ thể của bạn có thể không hề khỏe mạnh như bạn vẫn luôn nghĩ. Thêm vào đó cần để ý xung quanh bởi có một vài người “tưởng là bạn nhưng không phải bạn”, đang trục lợi và kìm hãm bạn. Do đó, một lời khuyên nữa đó là hãy thiền định, tự cân nhắc suy ngẫm để giải thoát cho chính mình một cách trọn vẹn nhất.

👉👉👉 Xem ngay luận giải chi tiết về lá bài: King Of Cups Tarot

Tinh thần

4 of Pentacles xuôi là thời điểm bạn cần nhìn nhận lại về các khía cạnh nội tâm một cách nghiêm túc. Nếu bạn sợ hãi gì đó, lo lắng quá mức cũng là những dấu hiệu tiêu cực lên đời sống tinh thần của bạn. Ngoài ra, hãy mở lòng, suy ngẫm và thiền định để mở cánh cửa năng lượng bên trong thế giới nội tâm. Tinh thần của bạn sẽ dần cải thiện và đạt được nhiều thứ hơn nữa.

Ý nghĩa lá bài 4 of Pentacles ngược

Dẫn nhập

Lá bài 4 of Pentacles là một cảnh báo bạn đang cố níu giữ, hay kìm hãm một vấn đề nào đó hay thứ gì đó khiến tinh thần không được thoải mái. Lời khuyên cho bạn là nên xem xét lại một vài vấn đề, cân nhắc thư giãn đầu óc và tinh thần của mình. Bên trong mỗi người ai cũng có sự kiểm soát hay ý chí kiên định, tuy nhiên, hãy dần chấp nhận một sự thật đó là chúng ta không thể kiểm soát được tất cả mọi thứ. Vì vậy, chỉ tập trung vào chính bản thân mình để giải thoát và tìm ra những giải pháp giúp chúng ta giải quyết được mọi vấn đề. 

Tổng quan

Lá bài 4 of Pentacles ngược là một lời tiên đoán sẽ có những thứ đột ngột xảy ra, thường là liên quan tới cảm xúc như đột ngột chuyển từ giai đoạn muốn kiểm soát, sợ hãi sang giai đoạn mở lòng, nghĩ ngợi thoáng hoặc nhận thức tốt hơn. Điều này là dấu hiệu tích cực cho tinh thần đã tích cực, đem lại cho bạn nhiều lợi ích.

Công việc

Trong bối cảnh công việc, lá bài 4 of Pentacles ngược cho thấy những cảm xúc thái quá khi lo lắng về tình hình công việc của bạn. Tất nhiên, giai đoạn này đến tình hình kinh tế thế giới cũng khủng hoảng, ai cũng sẽ phải chịu tác động dù ít hay nhiều về mọi mặt. Do đó, lo nghĩ quá nhiều chỉ khiến bạn cảm thấy nặng nề, lo lắng mà không tập trung để làm được việc. Thay vì làm những điều này, hãy tập trung suy nghĩ tích cực, thể hiện và làm tốt công việc của mình.

Ý nghĩa lá bài 4 of Pentacles ngược
Ý nghĩa lá bài 4 of Pentacles ngược

👉👉👉 Xem ngay luận giải chi tiết về lá bài: 10 Of Cups Tarot

Tình yêu

Trong trải bài về tình yêu, 4 of Pentacles ngược thể hiện nỗi sợ hãi. Tuy nhiên, trạng thái ngược mang nghĩa bạn sắp quên đi những nỗi lo lắng không đáng này. Tự mở lòng mình, tạo cơ hội cho những mối quan hệ xung quanh bạn sẽ đạt được những điều mình muốn. Nếu đang trong giai đoạn tìm kiếm tình yêu thì bạn càng không nên để nỗi sợ ngăn cản, hãy bước ra ngoài trò chuyện, gặp gỡ nhiều đối tượng khác nhau bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đó.

Tài chính

Khi xuất hiện 4 of Pentacles ngược trong những trải bài tài chính, đây là một dấu hiệu cho thấy rằng những nỗi lo về kinh tế, tiền bạc của bạn sắp rời đi, chủ yếu sự lo lắng xuất phát từ việc bạn lo sợ mình không nhận được lợi ích từ những dự án đã đầu tư. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình sự khác biệt để làm giảm những nỗi buồn đang đè nặng chính mình.

Sức khỏe

Lá bài 4 of Pentacles ngược xuất hiện khi sức khỏe của bạn đang dần có những chuyển biến tích cực. Dù đang gánh trên vai những trọng trách gì, nỗi lo lắng hay e ngại về sức khỏe, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tin rằng mình sẽ khỏe hơn, tốt hơn mỗi ngày. Hãy thoải mái trong suy nghĩ, dần dần sức khỏe của bạn đã được cải thiện.

Tinh thần

4 of Pentacles ngược đến để nói rằng bạn sắp có sự chuyển mình vô cùng quan trọng, tốt đẹp về mặt tinh thần. Sau một khoảng thời gian stress về công việc, cuộc sống bạn sẽ xâu chuỗi được mọi vấn đề, từ đây sẽ không ngại ngần dần mở lòng mình ra đón nhận niềm vui, cùng nhau tạo ra những cơ hội mới để phát triển.

Những lá bài đối lập với 4 of Pentacles

Trong Tarot, việc xuất hiện những là bài đối lập, ảnh hưởng khá nhiều tới thông điệp mà trải bài muốn truyền tải. Sự đối lập ở đây có thể hiểu các ý nghĩa, đặc trưng của hai lá là hoàn toàn trái ngược nhau. Ta hiểu rằng, trong cuộc sống luôn tồn tại những thứ song song đối lập nhau, ví dụ vấn đề tiêu cực và tích cực. Thì lá bài đối lập sẽ cho chúng ta biết cực hạn của hai chiều vấn đề, từ đó bạn có thể chọn ra điểm cân bằng tốt nhất cho bản thân.

Những lá bài đối lập với 4 of Pentacles
Những lá bài đối lập với 4 of Pentacles

Những lá bài đối lập với 4 of Pentacles sẽ trái ngược với các đặc tính sau: sự chiếm hữu, kiểm soát, khó khăn, lo lắng, sợ hãi, mở lòng, thoáng đãng, tích cực trong suy nghĩ.

  • Lá bài The Fool chứa đặc tính: tính cách tự phát, bốc đồng nóng vội trong các vấn đề của cuộc sống
  • Lá bài The Empress chứa đặc tính: tính cách tử tế, hào phóng và hào sảng
  • Lá bài The Wheel of Fortune chứa đặc tính: đại diện cho những thay đổi, chuyển động nhanh chóng trong cuộc sống.
  • Lá bài The Hanged Man chứa đặc tính: muốn buông bỏ, buông xuôi mọi thứ không cố gắng kiểm soát vấn đề

Những lá bài bổ trợ với 4 of Pentacles

Ngoài những cặp lá bài đối lập, Tarot còn có những cặp bài hỗ trợ lẫn nhau. Việc bổ trợ sẽ giúp bạn cảm thấy được nhân đôi nguồn năng lượng, do sự cộng hưởng lẫn nhau giữa hai lá bài. Do đó, chúng ta cần học cách đối diện, chấp nhận và cân bằng để đạt được mục tiêu của mình thông qua các cặp bài bổ trợ dù là năng lượng tích cực, hay tiêu cực.

Những lá bài bổ trợ với 4 of Pentacles
Những lá bài bổ trợ với 4 of Pentacles

Những lá bài bổ trợ với 4 of Pentacles sẽ có các đặc tính sau: sự chiếm hữu, kiểm soát, khó khăn, lo lắng, sợ hãi, mở lòng, thoáng đãng, tích cực trong suy nghĩ

  • Lá bài The Emperor chứa đặc tính: tính cách thích kiểm soát, cơ cấu mọi việc theo kế hoạch đã sắp xếp trước, muốn mọi người phục tùng mệnh lệnh
  • Lá bài The Chariot chứa đặc tính: thích kiểm soát người khác, cái tôi cao và không chịu nhượng bộ người khác.
  • Lá bài 2 of Swords chứa đặc tính: bế tắc trong cuộc sống, hay bi quan, suy nghĩ tiêu cực
  • Lá bài 10 of Pentacles chứa đặc tính: ưa thích hiện trạng đang đã xảy ra, duy trì tình trạng không muốn thay đổi.

Ý nghĩa lá bài 4 of Pentacles khi kết hợp với những lá bài khác

Phía trên là những chia sẻ về cặp bài đối lập và bổ trợ nhau trong Tarot, đặc biệt là khi kết hợp với lá bài 4 of Pentacles. Sau đây, Thần số Việt Nam sẽ đưa ra giải thích ba ví dụ điển hình về lá bài bổ trợ, đối lập và ngẫu nhiên đối với 4 of Pentacles.

Cặp bài bổ trợ The Chariot và 4 of Pentacles

Hai lá bài The Chariot và 4 of Pentacles khi kết hợp không mang những tín hiệu tích cực, việc thích kiểm soát người khác hay mọi việc khiến những người xung quanh vô cùng khó chịu. Do đó, hãy cải thiện tính cách của mình đừng để mọi người phải áp lực vì bạn nhé.

Cặp bài ngẫu nhiên The Hermit và 4 of Pentacles

Sự kết hợp giữa 4 of Pentacles và The Hermit mang đến một lời cảnh báo, những sự cứng đầu, cố chấp, cái tôi cao của bạn là nguyên nhân dẫn tới sự xung đột, lạnh nhạt với những mối quan hệ ở xung quanh. 

Cặp bài đối lập The Wheel of Fortune và 4 of Pentacles

Sự kết hợp giữa The Wheel of Fortune và 4 of Pentacles mang đến thông điệp nếu đang e ngại bất cứ sự thay đổi nào thì bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần, tâm lý để đối diện nhé. Bởi đây là những sự thay đổi vô cùng cần thiết trong cuộc sống.

Qua những thông tin, ý nghĩa về lá bài 4 of Pentacles mà Thần số Việt Nam chia sẻ, đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thông tin về 4 of Pentacles Tarot trong trải bài. Ngoài những thông tin được cung cấp, bạn cũng có thể tham khảo, đón nhận những thông điệp về vấn đề của bản thân thông qua “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website thansovietnam.com nghiên cứu và phát triển. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy bấm theo dõi, bình luận để ủng hộ cho Thần số Việt Nam ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.  

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *