Giải mã về 4 đỉnh cao của đời người thần số học

Kim tự tháp thần số học chính là một trong những tổ hợp gồm 4 đỉnh tự tháp hình thành dựa trên công thức do nhà toán học Pitago đưa ra. Thông qua đó thì mỗi một đỉnh kim tự tháp sẽ giúp bạn xác định được giai đoạn trưởng thành của mình ở thời điểm năm nào. Đồng thời, sẽ nắm được những thách thức và cơ hội phát triển ra sao. Giúp đem ra hướng phát triển tốt nhất. Để hiểu rõ về 4 đỉnh cao của đời người thần số học bạn hãy tham khảo bài chia sẻ hữu ích dưới đây.

Tìm hiểu về 4 đỉnh cao đời người
Tìm hiểu về 4 đỉnh cao đời người

1. 4 Đỉnh cao của đời người Thần Số Học là gì?

Biểu đồ kim tự tháp là một biểu tượng quen thuộc trong Thần số học – một lĩnh vực nghiên cứu những quy luật bí ẩn liên quan đến con số ngày sinh của mỗi cá nhân. Theo đó, con số ngày sinh có thể giúp tiên đoán được những vấn đề trong tương lai của con người một cách chính xác.

Tiến sĩ David Philip – một chuyên gia hàng đầu về Thần số học – cho biết rằng nguồn gốc của các kim tự tháp bắt đầu từ đảo Atlantis ở thời kỳ cổ đại. Sau đó, chúng được lan truyền khắp nơi trên thế giới và tiếp tục được nghiên cứu và phát triển đến ngày nay.

Biểu đồ kim tự tháp Thần số học là một công cụ quan trọng để phân tích 4 đỉnh cao trong cuộc đời của mỗi người, kéo dài 27 năm và được chia thành 3 chu kỳ. Mỗi chu kỳ kéo dài 9 năm và kết thúc bằng một thành công nhất định tùy thuộc vào con số trên mỗi đỉnh kim tự tháp.

Ngoài ra, kim tự tháp còn mang ý nghĩa biểu tượng cho những khát vọng cao cả mà con người luôn theo đuổi. Tuy nhiên, nếu xét về mặt vật chất, kim tự tháp là một kiến trúc khổng lồ chứa đựng năng lượng và bí mật của cuộc sống. Những câu chuyện về các vị vua được an táng ở nơi đây vẫn luôn là một điều bí ẩn. Do đó, kim tự tháp không chỉ có ý nghĩa tâm linh mà còn ảnh hưởng đến thế hệ con cháu sau này.

2. Độ tuổi đạt được 4 đỉnh cao đời người trong thần số học

Độ tuổi đạt được 4 đỉnh cao đời người trong thần số học là một chủ đề thú vị và bổ ích. Theo Numerology pythagoras, mỗi người đều có một con số chủ đạo theo ngày sinh và con số này ảnh hưởng đến cuộc sống, tính cách và vận mệnh của họ.

Bằng cách tính toán theo công thức của kim tự tháp thần số học, mỗi người có thể biết được 4 đỉnh cao của đời mình, tương ứng với 4 giai đoạn quan trọng trong sự phát triển cá nhân. Mỗi đỉnh cao của đời người sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào con số trên mỗi đỉnh.

3. Cách tính 4 đỉnh cao của đời người thần số học chi tiết

Để biết được ý nghĩa của các đỉnh Kim Tự Tháp thì đầu tiên cần phải biết cách tính 4 đỉnh cao này như thế nào cho phù hợp nhất. Nếu bạn chưa biết cách tính thì áp dụng ngay từng bước thực hiện sau đây.

Tìm hiểu về cách tính 4 đỉnh cao của Kim tự tháp thần học
Tìm hiểu về cách tính 4 đỉnh cao của Kim tự tháp thần học

Bước 1: Rút gọn các con số của ngày, tháng, năm sinh mỗi người

Bước đầu tiên, để tìm được đỉnh cao của đời người thần số học bạn cần phải rút gọn lại các con số của ngày, tháng năm sinh sao cho chúng còn lại 1 chữ số trong khoảng 1 – 11.

Ví dụ: Ngày sinh 26/01/1990.

Cách tính tổng các con số lại thành một chữ số như sau:

 • Ngày sinh: 2+6=8.
 • Tháng sinh: Giữ nguyên số 1.
 • Năm sinh: 1+9+9+0=19=1+9= 10.

Như vậy, lúc này bạn đã tìm ra được các con số là 8, 1, 10. Tiếp đến bạn thực hiện theo những bước tiếp theo.

Bước 2: Ở tầng thấp nhất sẽ hình thành 2 kim tự tháp

Tiếp theo, tiến hành vẽ hai tam giác theo dạng hình kim tự tháp và có móc nối với nhau ở giữa. Như vậy, bạn sẽ có ba điểm chân đế. Trong đó:

 • Chân đế đầu tiên hay còn gọi là chân ở ngoài cùng bên trái bạn tiến hành ghi con số của tháng sinh ( đã rút gọn lại)
 • Chân đế thứ 2 là chân đế ở giữa chúng là giao nhau của hai kim tự tháp. Ở chân đế này thì ghi ngày sinh đã được rút gọn.
 • Chân đề thứ 3 chính là con số rút gọn của năm sinh.

Bước 3: Hình thành đỉnh của hai kim tự tháp đầu tiên

Bước tiếp theo trong cách tính 4 Đỉnh cao của đời người Thần Số Học sẽ hình thành đỉnh của hai kim tự tháp thần số học đầu tiên. Để hình thành được đỉnh kim tự tháp này thì bạn phải lấy số ở chân đế thứ nhất cộng với con số ở chân đế thứ 2.

Đây là con số của đỉnh Kim tự tháp đầu tiên. Tiếp tục lấy con số ở chân đế thứ 2 đến con số ở chân đế thứ 3 sẽ ra một con số. Và đây chính là đỉnh kim tự tháp thứ 2. Trong quá trình tìm đỉnh của hai kim tự tháp bạn vẫn cần phải lưu ý cộng các con số về một số duy nhất.

Các đỉnh cao của Kim Tự Tháp sẽ dần dần được hình thành và phát triển
Các đỉnh cao của Kim Tự Tháp sẽ dần dần được hình thành và phát triển

Bước 4: Hình thành tiếp 2 đỉnh cuối cùng của Kim tự tháp

Ở bước tiếp theo ta đi tìm kiếm tiếp 2 điểm của kim tự tháp cuối cùng. Bạn thực hiện như sau:

 • Lấy con số đỉnh của Kim tự tháp đầu tiên cộng với đỉnh của Kim tự tháp thứ 2 sẽ ra đỉnh của kim tự tháp thứ 3.
 • Con số ở chân đề thứ nhất cộng với con số ở chân đế thứ 3 sẽ được ra đỉnh của kim tự tháp thứ 4.

Với hai đỉnh cuối cùng thì mọi người không cần phải cộng các con số về 1 chữ số. Mà cần phải giữ nguyên con số đặc biệt đó. Như vậy, mới thấy được sức mạnh rõ ràng của chúng. Nếu con số đỉnh của hai con số này vượt quá 12 thì cộng dồn sao cho chúng trong khoảng 1 – 11.

Bước 5: Ráp 4 đỉnh của Kim tự tháp với số tuổi tương ứng của bạn

Với những bước nêu trên bạn tìm được cho mình 4 đỉnh Kim tự tháp. Tiếp theo bạn sẽ tính độ tuổi tương ứng với những đỉnh kim tự tháp này.

 • Số tuổi chạm đỉnh Kim tự tháp đầu tiên bạn sẽ lấy 36 – con số chủ đạo.
 • Ở đỉnh thứ 2 của Kim tự tháp bạn lấy số tuổi khi đạt đỉnh thứ 1 cộng với 9.
 • Độ tuổi ở đỉnh thứ 3 là bạn lấy số tuổi khi đạt đỉnh thứ 2 cộng với 9.
 • Ở đỉnh thứ 4 bạn lấy số tuổi khi đạt đỉnh thứ 3 cộng cho 9.

Sau khi bạn đã tính xong độ tuổi chạm đến đỉnh Kim tự tháp thì hãy xem lại kết quả. Bạn sẽ thấy từ khi đạt tới đỉnh đầu tiên cho tới đỉnh thứ 4 cuối cùng là đúng 27 năm. Tức là đúng bằng 3 lần chu kỳ là 9 năm. Đây là 4 đỉnh cao trong cuộc đời mà bất cứ ai cũng sẽ trải qua nhưng cần phải sống để có thể đi hết 27 năm của tuổi trưởng thành.

4. Khám phá ý nghĩa đỉnh cao của đời người thần số học

4 đỉnh cao của đời người thần số học sẽ tương ứng với các con số từ 1 -11. Mỗi con số sẽ mang đến một ý nghĩa riêng. Và để biết được cơ hội, thách thức của mình như thế nào thì các bạn cần phải nắm được ý nghĩa của từng con số đó.

⏩⏩⏩ Xem ngay luận giải chi tiết: Năm Cá Nhân Thần Số Học

#1. Đỉnh cao mang số 1

Nếu đỉnh cao kim tự tháp của bạn mang số chủ đạo 1 thì chúng mang đến ý nghĩa rất đặc biệt. Đây là giai đoạn cần nhiều sự nỗ lực cá nhân và tính độc lập. Đỉnh cao số 1 trong thần số học thường chỉ được nhìn thấy ở đỉnh cao thứ nhất và thứ 2 của mô hình kim tự tháp. Trong một số trường hợp thì số 1 trong thần học còn thể hiện một giai đoạn mà cần phải cắt đứt những ràng buộc có thể gây ra căng thẳng và gò bó trong tâm trí của bạn.

Đỉnh cao Kim tự tháp là số 1
Đỉnh cao Kim tự tháp là số 1

Có thể là cắt đứt một mối quan hệ khiến cho bạn khó chịu và day dứt. Hoặc cắt đứt một mối quan hệ hôn nhân hoặc mối quan hệ làm ăn không hiệu quả. Nếu người có đỉnh cao kim tự tháp là số 1 thì con người này càng già dặn thì họ càng thể hiện được những khí chất cá nhân riêng. Hướng hoạt động của những con người này thường gắn chặt với những gì mà được thể hiện qua các con số chủ đạo và cả sức mạnh của những con số trên biểu đồ ngày sinh.

#2. Đỉnh cao mang số 2

Với những con người mang đỉnh cao số 2 trong thần số học thì đây chính là một trong những giai đoạn mà sự tiến bộ phát triển trong sự nghiệp. Đời sống của họ rất chậm và cần phải mất nhiều công sức để có thể phát triển tốt hơn. Những con người này cần phải biết rằng mỗi giai đoạn đều có những thời điểm thích hợp.

Ở giai đoạn này nếu bạn khăng khăng đi tìm những thành tựu về vật chất sẽ chỉ tạo ra sự mâu thuẫn, uất hận và đặc biệt, năng lượng sẽ bị tuột dốc. Số 2 trong 4 Đỉnh cao của đời người Thần Số Học cũng là thời điểm mà các giá trị tinh thần sẽ hé mở thông qua sự phát triển về cảm xúc và trực giác. Song bạn phải biết rằng tinh thần và tâm linh sẽ thể hiện dưới dạng tích cực hay tiêu cực phụ thuộc vào mức độ trưởng thành của bạn.

#3. Đỉnh cao mang số 3

Đỉnh cao mang số 3 chính là một trong những đỉnh cao báo hiệu một giai đoạn mở rộng hiểu biết và sự phát triển về trí tuệ. Đây là thời điểm rất quan trọng để có được nhiều cơ hội học hỏi, phân tích đánh giá. Một số người sẽ cảm thấy trong thâm tâm thôi thúc muốn đi đâu đó.

Giai đoạn này việc đi du lịch không chỉ là để cho tâm trạng thoải mái. Hơn thế nữa, chúng còn giúp cho gia chủ mở mang tầm mắt và tích lũy được kiến thức. Trong thời điểm này, người có đỉnh cao số 3 hãy để cho trí não được mở mang theo một chiều hướng tích cực. Bởi, nếu không thì hậu quả sẽ rất khó lường.

#4. Đỉnh cao mang số 4

Nếu bạn sở hữu đỉnh cao số 4 Kim tự tháp theo thần số học thì cho biết đây chính là giai đoạn mà bạn cần phải hành động ngay. Bởi, chúng sẽ giúp có được sự thành công về mặt vật chất. Tuy nhiên, sự thành công hay không còn phụ thuộc vào sự siêng năng, chăm chỉ của số 4 nói riêng và mỗi con người nói chung.

Đỉnh cao thần học mang số 4
Đỉnh cao thần học mang số 4

Với những con người làm việc cần cù không ngại vượt qua khó khăn thử thách thì sẽ gặt hái được nhiều thành công. Đồng thời, sẽ cải thiện nhiều đời sống vật chất nhờ sự ảnh hưởng từ sóng rung số 4. Đối với những người có chút kiến thức và biết sử dụng tốt các giác quan của mình thì sẽ trở nên trưởng thành và những ai sẵn sàng dấn thân vào công việc thực tế thì đây chính là giai đoạn mà bạn gặt được thành quả.

#5. Đỉnh cao mang số 5

Người mang đỉnh số 5 trong thần số học trong những đỉnh cao của đời người đều biết đây là một trong những giai đoạn phát triển tâm linh. Cùng với đó là sự chuyển hóa trong tâm trí. Lúc này, đời sống tinh thần của bạn sẽ gặp phải nhiều áp lực và đôi khi vượt qua sức chịu đựng của bản thân. Đây chính là thử thách tiền để để giúp bạn có thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Đồng thời, tăng cường những phản ứng mang tính bản năng với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Khi trực giác phát triển thì cảm xúc của con người luôn được cân bằng. Với những người từng lo lắng về tài chính thì đây là cơ hội để giảm bớt âu lo bởi họ có cái nhìn cân bằng về nhu cầu của mình cùng những tác động của môi trường. Những con người này trong giai đoạn cũng có được nhiều sự tự do cá nhân. Nhưng đôi khi lại có những cảm xúc tiêu cực và cần phải hạn chế những cảm xúc này.

#6. Đỉnh cao mang số 6

Với những con người mang đỉnh cao số 6 thần học thì đây chính là giai đoạn phát triển mạnh mẽ về sự sáng tạo. Chính sóng rung của con số này sẽ mang đến những yếu tố về tinh thần. Chúng kích hoạt sự phát triển của trí não để đem đến sự sáng tạo cho bản thân.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này thì không phải ai cũng nắm rõ và nhận thức được những đặc điểm của giai đoạn này. Chỉ những con người có được sự trưởng thành hơn, có mức độ nhận thức cao hơn mới phát huy được sức sáng tạo của mình.

#7. Đỉnh cao mang số 7

Với những con người mang số 7 trong đỉnh cao của đời người thì đây chính là giai đoạn mà cuộc sống của họ có nhiều sự thay đổi then chốt. Đây cũng chính là thời điểm để bạn có thể giúp đỡ người khác bằng chính khả năng của mình. Sau đó, bạn tự khắc sẽ được hưởng lợi bởi những hành động tốt đẹp nhất một cách gián tiếp.

Đỉnh cao thần số học mang số 7
Đỉnh cao thần số học mang số 7

Người có đỉnh cao mang số 7 cũng phải vượt qua rất nhiều những trải nghiệm thực tế, hay những bài học khó khăn trong cuộc sống. Nếu bạn thành công thì chắc chắn sẽ có được cho mình những cơ hội để thôi thúc và giảng dạy người khác.

#8. Đỉnh cao mang số 8

Người mang đỉnh cao số 8 thần số học chính là giai đoạn mà bạn cần phải đứng trên đôi chân của mình. Nghĩa là thời điểm này bạn cần phải có được sự độc lập và phát triển qua những lĩnh vực nghệ thuật hay thương mại. Trường hợp bạn có các con số chủ đạo là số chẵn thì sẽ có khuynh hướng thành công theo lĩnh vực tài chính. Nếu con số chủ đạo là số lẻ thì khả năng thành công về mặt nghệ thuật sẽ rất cao.

#9. Đỉnh cao mang số 9

Đây chính là giai đoạn gắn liền với nhiều hoạt động mang đậm tính nhân văn. Trong giai đoạn này thì người có đỉnh cao số 9 trong thần số học, cần phải gặp nhiều người bạn thực sự để họ giúp bạn có được năng lượng cho họ. Ngoài ra, đây cũng chính là cơ hội để bạn có thể thực hiện được nghĩa vụ của mình.

Với sự ảnh hưởng của sóng rung số 9 thì những con người này cần phải làm nhiều việc tốt để phục vụ mình. Có như vậy, mới có được những thay đổi quan trọng trong chính gia đình của mình. Đây cũng là thời điểm bạn nhận nhiều cơ hội đi du lịch hay làm việc tốt hơn. Chắc chắn sẽ có những mối quan hệ mới sẽ được lập nên.

#10. Đỉnh cao mang số 10

Người mang đỉnh cao thần số học số 10 Kim Tự Tháp là giai đoạn mà bạn đừng ngại đảm nhận trách nhiệm hướng dẫn ai đó vượt qua khốn khó trong cuộc đời họ. Người sở hữu số 10 luôn mang đến một nguồn sức mạnh rát đặc biệt. Giúp cho mọi người hiểu được nhu cầu của người khác chính là sứ mệnh của bạn. Chính sứ mệnh này cũng giúp cho bạn có được những trải nghiệm tốt đẹp nhất để hoàn thiện bản thân mình.

Đỉnh cao thần học mang số 10 đầy ấn tượng
Đỉnh cao thần học mang số 10 đầy ấn tượng

#11. Đỉnh cao mang số 11

Người mang đỉnh cao số 11 trong thần số học là người có số đỉnh uy lực nhất. Và đỉnh cao này thường xuất hiện ở đỉnh cao thứ 3 hay thứ 4. Trong thời kỳ này cần phải chứng tỏ được sự chín chắn của bạn thân để gánh vác trọng trách nào đó. Những trọng trách này chắc chắn sẽ không vượt qua được khả năng của mình.

Ngoài ra, đỉnh cao số 11 còn là giai đoạn phát triển mạnh về trực giác khi những hành động và suy nghĩ luôn xuyên suốt trong giai đoạn này. Sự hài hòa trong thời điểm này thể hiện ở tính cân bằng, điều độ trong mọi hành động và ứng xử của mình.

Với những thông tin chia sẻ trên về 4 đỉnh cao của đời người thần số học. Hy vọng, đem đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Mỗi một đỉnh cao đều đem đến những ý nghĩa riêng biệt. Vì vậy, mọi người cần phải tìm hiểu để có được cho mình những hiểu biết về bản thân. Từ đó, có được những định hướng trong tương lai trở nên rõ rệt hơn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác trên website của Thần số học Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *