10 Of Wands – Sự cố gắng nỗ lực trước những trách nhiệm nặng nề

Với lá bài 10 Of Wands, ta có thể thấy một người đàn ông đang cố gắng để ôm lấy một bó gỗ lớn và di chuyển đến ngôi làng, thị trấn cách vị trí đó không xa. Trong bó gỗ mà anh ấy ôm có tổng cộng 10 cây gậy – đại diện cho những trách nhiệm và gánh nặng mà người đàn ông phải tự mình gánh vác. Sự vất vả và nặng nề ấy khiến anh thậm chí không thấy rõ đường đi. Vậy lá 8 Of Wands có ý nghĩa gì đối với cuộc sống của bạn? Cùng khám phá những thông điệp giá trị mà lá bài trên nói lên trong bài viết dưới đây!

Chọn một chủ đề mà bạn muốn xem bên dưới:
Tình yêu, mối quan hệ
Công việc, tài chính
Sức khỏe
Lưu ý: lần đầu tiên xem sẽ có độ chính xác ngẫu nhiên tốt nhất cho mỗi vấn đề bạn quan tâm.

Tổng quan về lá bài 10 Of Wands trong Tarot

Lá bài 10 of Wands mô tả hình ảnh một người đàn ông đang ôm một một bó gỗ lớn và cố tiến đến thị trấn cách đó không xa. Hình ảnh mười cây gậy đại diện cho những gánh nặng và trách nhiệm nặng nề mà người đàn ông phải gánh vác. Anh chàng ôm những cây gậy vất vả đến nỗi anh ta không thể nhìn thấy đường đi.

Mười cây gậy đó đôi khi cũng là đại diện cho những thành tựu mà người đàn ông đã đạt được trong suốt cuộc hành trình của mình. Song, đôi khi mang vác quá nhiều thành công bề ngoài và sự kỳ vọng của người khác cũng khiến cho chúng ta cảm thấy nặng nề.

Có lẽ anh chàng sẽ mang những cây gậy này đến thị trấn và sau đó anh ta có thể trút bỏ được những gánh nặng này để thư giãn và nghỉ ngơi. Thị trấn đang ở trước mặt như ám chỉ rằng sự nghỉ ngơi, buông bỏ đang ở ngay trước mặt. Tuy nhiên, đối với một người đang mang nhiều gánh nặng thì quãng đường đó cũng là một hành trình đầy khó khăn.

Các tiêu chí cụ thể về lá bài Ten Of Wands như sau:

Tiêu chí Thông tin
Xuôi Vật lộn, cố gắng quá mức, cảm thấy có gánh nặng
Ngược Không phụ thuộc, căng thẳng, trì hoãn
Có hay không Không
Thần số học Số 10, 1
Yếu tố Ngọn Lửa
Hành tinh Sao Mộc
Cung Hoàng Đạo Cung Nhân Mã
Hình ảnh mô tả trên Ten of Wands
Hình ảnh mô tả trên Ten of Wands

Ý nghĩa chi tiết lá bài 10 Of Wands trong bộ bài Tarot

Trong bộ bài Tarot, Ten Of Wands có ý nghĩa về việc những trách nhiệm và những trọng trách mà bạn phải gánh vác rất nặng nề, khó khăn. Những gánh nặng ấy có thể khiến bạn trở nên kiệt quệ và mệt mỏi, cảm thấy áp lực hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn hiểu rằng đó chỉ là sự tạm thời mà bạn cần phải nỗ lực để hoàn thành mục tiêu và gặt hái được thành công sau này.

10 Of Wands trong Tarot tượng trưng cho sự hoàn thiện của một chu kỳ. Điều này cho thấy bạn đã đạt đến giới hạn của bản thân và đang đi những bước cuối cùng trên hành trình hiện thực hóa ước mơ, mục tiêu của mình. Có thể, khi đến đích, bạn sẽ mệt mỏi, gục ngã nhưng mọi thứ đều xứng đáng với nỗ lực mà bạn đã bỏ ra. 

Nhìn tổng quan, lá bài 10 Of Wands thể hiện những gánh nặng, trọng trách và bạn đang ở trong tình trạng ôm đồn quá nhiều dẫn đến kiệt sức. Sự xuất hiện cả lá bài cho thấy thử thách mà bạn cần phải vượt qua vô cùng gian nan đòi hỏi sự kiên nhẫn, nỗ lực không ngừng nghỉ. Do đó, khi thấy lá bài này, bạn hãy rộng lượng và chăm sóc cho bản thân tốt hơn, giữ vững tinh thần vì thành công sẽ đợi bạn ở con đường ấy.

⚛️⏩⏩⏩ Mời quý độc giả tìm hiểu chi tiết về: 78 lá bài Tarot

Ý nghĩa lá bài 10 of Wands Tarot xuôi

Dẫn nhập

Khi lá bài 10 of Wands xuất hiện thì nó có thể ám chỉ việc bạn đang phải mang vác một gánh nặng nào đó. Bạn cần phải xem xét rõ ràng xem gánh nặng mà bạn đang phải chịu đến từ đâu và có cách nào để giảm bớt gánh nặng này đi không. Đôi khi, lá bài này cũng đề cập đến cảm giác nặng nề từ trong cảm nhận và suy nghĩ. Bạn có thể đang phải chịu đựng điều gì đó mà bạn cảm thấy khó có thể san sẻ với người khác được.

Tổng quan

10 of Wands có thể là tượng trưng cho sự hoàn thành một chu kỳ. Bạn đã trải qua một thời gian vô cùng chăm chỉ và hiện tại bạn đang thực hiện những bước cuối cùng trên con đường hoàn thành mục tiêu của mình. Bạn có thể sẽ suy sụp và kiệt sức thì mới với tới được thành công đó, nhưng bản thân bạn biết rằng những hi sinh mà mình đã bỏ ra là vô cùng xứng đáng. 

10 of Wands là lá bài của trách nhiệm và gánh nặng
Ten of Wands là lá bài của trách nhiệm và gánh nặng

Công việc

Khi 10 of Wands xuất hiện trong một trải bài về công việc thì nó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang làm việc quá sức. Khối lượng công việc nhiều đến nỗi bạn bận tối mắt tối mũi mà vẫn không đảm bảo được tiến độ công việc. Hoặc bạn cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi khi công việc hiện tại nằm ngoài khả năng của bạn.

Nếu vậy, đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác hoặc lên tiếng nếu khối lượng công việc đang phân bổ không đều. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc mà vẫn chưa thành công thì đừng vội nản chí mà bỏ cuộc. Hãy tiếp tục cố gắng rồi bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tình yêu

Trong bói bài Tarot Online, 10 of Wands Tarot thường biểu hiện một khoảng thời gian khó khăn trong các mối quan hệ. Mối quan hệ của hai bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các khía cạnh khác trong cuộc sống, ví dụ như những khó khăn về tài chính hoặc công việc khiến bạn cảm thấy nặng nề.

Đôi khi, bạn cảm thấy mối quan hệ hiện tại chính là một gánh nặng khiến bạn cảm thấy khó thở. Nếu bạn còn độc thân thì lời khuyên ngay lúc này là hãy dành thời gian và tập trung cho bản thân trước khi tìm kiếm một người nào khác.

Bạn đang gặp khó khăn trong các mối quan hệ
Bạn đang gặp khó khăn trong các mối quan hệ

Tài chính

Tình hình tài chính có lẽ đang đè nặng lên bạn nếu 10 of Wands Tarot xuất hiện trong một trải bài về tài chính. Bạn có thể đang gặp vấn đề với các khoản nợ hoặc các khoản vay kinh doanh ở thời điểm hiện tại. Tốt nhất là bạn nên xem xét kĩ hoàn cảnh của mình và lập một kế hoạch chi tiêu tài chính hợp lý. Một lần nữa, đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

Sức khỏe

10 of Wands cho thấy sự căng thẳng và áp lực có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe vật lý của bạn. Do đó, giảm căng thẳng là cách giúp cho sức khỏe của bạn được hồi phục một cách hiệu quả. Để giảm căng thẳng thì trước hết bạn phải đảm bảo rằng mình được nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc.

Hãy xem xét, bổ sung thêm các nhóm chất dinh dưỡng, các thực phẩm đa màu sắc nhằm cân bằng các luân xa và đem lại hiệu quả tốt hơn. Nếu bạn gặp tình trạng mất ngủ hoặc mệt mỏi trong một thời gian dài thì bạn nhất thiết phải tìm đến sự trợ giúp y tế.

Bạn đang phải chịu căng thẳng và áp lực
Bạn đang phải chịu căng thẳng và áp lực

Tinh thần

Các ý tưởng và quan niệm tinh thần có thể đến dồn dập khiến bạn cảm thấy quá tải. Lá bài 10 of Wands nói rằng bạn cần phải học cách chắt lọc thông tin và tiếp nhận một cách thông minh trước khối lượng khổng lồ các quan điểm về tinh thần và tâm linh ngoài kia. Chăm sóc cơ thể vật lý của bạn cũng là cách giúp cho tinh thần của bạn “khỏe mạnh” hơn. 

Ý nghĩa lá bài 10 of Wands ngược

Dẫn nhập

Khi 10 of Wands Tarot ngược xuất hiện trong một trải bài thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang cố gắng làm quá nhiều việc một mình. Lá bài này cũng ám chỉ việc bạn đang không thành thật với bản thân mình và với mọi người xung quanh. Nếu bạn đang cảm thấy rằng một người nào đó xung quanh đang lừa dối bạn thì khả năng cao là cảm giác của bạn là đúng. Tuy nhiên, bạn cần phải có những bằng chứng chắc chắn trước khi chỉ trích người khác.

Hình ảnh lá bài 10 of Wands ngược
Hình ảnh lá bài Ten of Wands ngược

Tổng quan

Bạn có thể đang cảm thấy mệt mỏi khi 10 of Wands ngược xuất hiện. Bạn cũng có thể đang phải đối mặt với sự trì hoãn và căng thẳng tinh thần. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nghỉ ngơi đôi chút hoặc dành cho bản thân thời gian thư giãn trong vòng vài giờ. Hãy tìm kiếm và kết nối nhiều hơn với những người có lối sống vui vẻ, lạc quan.

Công việc

Nếu bạn đang cảm thấy không hài lòng với công việc hiện tại của bạn thì 10 of Wands mang đến lời khuyên là tốt nhất bạn nên tìm kiếm một vị trí công việc mới. Bạn có thể bị đối xử bất công ở nơi làm việc. Dù bạn cảm thấy mình cần công việc hiện tại để duy trì cuộc sống thì cũng không nhất thiết phải chịu đựng quá mức như vậy.

Ở mặt tích cực, Ten of Wands ngược có thể là dấu hiệu cho thấy những gánh nặng công việc của bạn sắp chấm dứt. Hãy dành cho bản thân một khoảng thời gian ngắn nghỉ ngơi giữa lúc làm việc để trí óc bạn có thời gian để hồi phục.

Tình cảm

Giống với ý nghĩa của lá bài xuôi, 10 of Wands ngược thường ám chỉ một giai đoạn khó khăn trong một mối quan hệ tình cảm. Bạn và nửa kia có thể đang có một số hiểu lầm hoặc bất đồng nhỏ. Những gánh nặng và áp lực không được chia sẻ cùng nhau có thể khiến cho mối quan hệ của hai bạn trở nên xấu đi. Hai bạn hãy thành thật và nói chuyện cởi mở với nhau nếu muốn giữ mối quan hệ này lâu dài.

Lá bài Ten of Wands ngược
Lá bài Ten of Wands ngược

Tài chính

10 of Wands ngược có thể ám chỉ hai trường hợp trong câu hỏi về tài chính. Ở khía cạnh tích cực, có vẻ như bạn sắp vượt qua một giai đoạn khó khăn về kinh tế và bạn có thể kiểm soát tốt tình hình tài chính của mình.

Còn ở khía cạnh ngược lại, nếu bạn không hành động để cải thiện các vấn đề về tài chính thì bạn sẽ càng lún sâu hơn vào những rắc rối tiền bạc. Hãy xem xét ý nghĩa của lá bài trong mối tương quan với các lá bài khác xuất hiện đồng thời để có được ý nghĩa đúng đắn nhất.

Sức khỏe

Nếu bạn đang cảm thấy sức khỏe của mình đang gặp vấn đề thì có vẻ như đó là hậu quả của khoảng thời gian căng thẳng và suy sụp. Qua lá bài 10 of Wands, bạn có thể đang thúc ép bản thân quá đà trong một thời gian dài và điều này khiến cho cơ thể của bạn bị quá tải. Nếu bạn cảm thấy quá lo lắng về sức khỏe thì tốt hơn hết bạn nên đi khám tổng quát. Một vài môn thể thao vận động như đi bộ hoặc đạp xe có thể giúp ích trong việc cải thiện sức khỏe của bạn.

Tinh thần

Khi 10 of Wands ngược xuất hiện trong một trải bài về tâm linh, tinh thần thì điều bạn cần làm ngay lúc này là cân bằng cảm xúc và tâm trạng của bản thân. Nếu bạn đang bị bất kỳ ai đối xử tệ bạc hoặc bất công trong một thời gian dài thì đây là khoảng thời gian thích hợp để chấm dứt mối quan hệ đó. Một mối quan hệ độc hại chắc chắn không mang lại ích lợi gì mà chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn về cả thể chất lẫn tinh thần mà thôi. 

Những lá bài đối lập với 10 of Wands Tarot

Những lá bài đối lập cùng xuất hiện trong một trải bài Tarot thường sẽ có tác dụng truyền tải thêm nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Những lá bài mang năng lượng đối lập với 10 of Wands Tarot thường chứa những đặc điểm trái ngược với những đặc điểm sau: làm việc quá sức, gánh vác mọi công việc, chịu trách nhiệm, không có thời gian nghỉ ngơi, lao động nặng nhọc, cam chịu. Một vài lá bài mang năng lượng đối lập là:

  • Lá bài The Fool chứa các đặc điểm như: vô tư, vui vẻ, sống trọn vẹn trong hiện tại.
  • Lá bài The Hanged Man chứa các đặc điểm như: nghỉ ngơi, buông bỏ, tạm dừng.
  • Lá bài 4 of Swords chứa các đặc điểm như: thư giãn, nghỉ ngơi, tránh cố gắng quá sức.
Những lá bài đối lập với 10 of Wands Tarot
Những lá bài đối lập với Ten of Wands

Những lá bài bổ trợ cho 10 of Wands Tarot

Trong Tarot, bên cạnh những lá bài đối lập thì cũng có những lá bài bổ trợ. Những lá bài bổ trợ cùng xuất hiện trong một tụ bài giúp cho ý nghĩa của tụ được biểu hiện một cách rõ ràng hơn. Một số lá bài mang năng lượng bổ trợ cho 10 of Wands là:

  • Lá bài 5 of Pentacles chứa các đặc điểm: chịu đựng, thời điểm khó khăn, cảm thấy suy sụp và mệt mỏi, lạm dụng cơ thể.
  • Lá bài 6 of Swords chứa các đặc điểm: xoay xở, cam chịu, cảm thấy bơ phờ, trải qua nỗi buồn.
  • Lá bài 9 of Swords chứa các đặc điểm: lo lắng, cảm thấy căng thẳng, bị đè nén, chạm đến giới hạn.

10 Of Wands: CÓ HAY KHÔNG?

Lá bài này biểu thị cho câu trả lời là KHÔNG. Lá bài này tượng trưng cho sự quá tải, choáng ngợp và mệt mỏi, thể hiện cho một tình huống không mấy thuận lợi.

Với các câu hỏi liên quan đến tình yêu, lá bài 10 Of Wands thể hiện câu trả lời không nhẹ nhàng. Mối quan hệ ấy có thể bị cản trở khi gặp quá nhiều căng thẳng, nghĩa vụ và trách nhiệm đè lên bạn. Sự mềm mỏng không phải là cách khôn ngoan và hữu hiệu để bạn vượt khỏi tình trạng này, quan trọng là cả hai cần sẵn sàng và cùng hợp tác hài hòa.

Ý nghĩa của lá bài 10 of Wands Tarot khi kết hợp với những lá bài khác

Sau khi quý độc giả đã hiểu hơn về các lá bài bổ trợ và đối lập với Ten of Wands thì sau đây sẽ là một số ví dụ phân tích rõ ràng hơn sự kết hợp của lá bài này với những lá bài bất kỳ khác nhau trong bộ bài Tarot.

Cặp bài bổ trợ 9 of Swords và 10 of Wands

Khi 9 of Swords và 10 of Wands xuất hiện cùng nhau trong một trải bài thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang phải chịu rất nhiều áp lực trong khoảng thời gian này. Những trách nhiệm đang đè nén khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và lo lắng. Đôi khi, hai lá bài này cũng đề cập đến một sự ăn năn hoặc cảm thấy tội lỗi do bạn đã không trung thực với ai đó trong cuộc sống của mình. Tình hình sức khỏe của bạn có vẻ như đang không ổn định.

Bạn có thể bị mất ngủ kinh niên, thậm chí bạn phải dùng thuốc hoặc thực phẩm chức năng thì mới có thể ngủ được. Lá bài 9 of Swords còn hiện lên hình ảnh ôm đầu và ngồi khóc hằng đêm do quá mệt mỏi, tội lỗi hoặc áp lực. Nghỉ ngơi, thư giãn hoặc đi đâu đó cho khuây khỏa là điều bạn cần làm ngay lúc này. Bạn không cần thiết phải một mình chịu đựng tất cả những điều này, hãy san sẻ những điều bạn đang lo lắng với những người thân thiết xung quanh.

Cặp bài ngẫu nhiên 8 of Wands và 10 of Wands

8 of Wands là lá bài của sự phát triển nhanh chóng. Nếu lá bài này xuất hiện sau 10 of Wands trong một trải bài thì đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy những nỗ lực tuyệt vời của bạn sắp sửa được đền đáp xứng đáng. Bạn đang tiến nhanh trên con đường hoàn thiện bản thân và học hỏi thêm được rất nhiều điều mới. Trong thời gian qua bạn đã cố gắng không ngừng, làm việc vô cùng chăm chỉ để có thể chứng tỏ bản thân mình trước người khác.

Cặp bài ngẫu nhiên 8 of Wands và Ten of Wands
Cặp bài ngẫu nhiên 8 of Wands và Ten of Wands

Đôi khi, tụ bài này cũng ám chỉ sự xuất hiện của một tin tức hoặc thông tin mới. Vũ trụ có thể đang cố gửi cho bạn một số thông điệp quan trọng, do đó, hãy chú ý đến các dấu hiệu xuất hiện lặp lại trong cuộc sống của bạn. Hãy nhớ rằng không gì là ngẫu nhiên cả.

Cặp bài đối lập The Hanged Man và 10 of Wands

Nếu 10 of Wands là năng lượng của gánh vác và ôm đồm thì The Hanged Man lại là lá bài của sự buông bỏ. Đôi khi, trải bài này cũng đề cập đến việc bạn đang nhìn nhận vấn đề dưới một góc nhìn tiêu cực. Bạn có thể thấy rằng mình đang bị đối xử bất công khi phải tiếp nhận quá nhiều phần việc cùng một lúc. Chính những suy nghĩ này khiến bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi hơn.

Để giải quyết tình trạng này bạn chỉ cần thay đổi góc nhìn của mình một chút. Như The Hanged Man treo ngược mình lên cây để nhìn một thế giới đảo lộn, đôi khi bạn chỉ cần thay đổi góc nhìn là sẽ thấy cuộc sống của mình tích cực hơn rất nhiều. Biết đâu sếp giao nhiều việc cho bạn chỉ vì họ tin tưởng và muốn bạn phát triển nhanh hơn thì sao. Hoặc những khó khăn mà bạn phải chịu thật ra chỉ là một chút áp lực để tạo nên một “viên kim cương” sáng chói. Dù ở trong tình huống nào đi nữa hãy luôn giữ cho bản thân một lối suy nghĩ tích cực. Điều này sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa của lá bài 10 of Wands trong bộ bài Tarot. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp cho quá trình học tập và tìm hiểu Tarot của quý độc giả được dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về những lá bài khác trong Tarot hoặc các chủ đề về Huyền học, tâm linh, cung hoàng đạo, quý vị có thể truy cập website thansovietnam.com hoặc tải xuống “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website Thần số học Việt Nam nghiên cứu và phát triển.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *