Giải Mã Chi Tiết Ý Nghĩa Lá Bài 10 Of Swords Trong Bộ Bài Tarot

10 of Swords Tarot - Giải mã lá bài của khủng hoảng

10 of Swords là lá bài cuối cùng trong bộ Swords – bộ ẩn phụ đại diện cho nguyên tố khí trong Tarot. 10 of Swords là lá bài kết thúc cuộc hành trình đầy gian nan và thử thách của bộ Swords. Có lẽ vì thế mà lá bài này mang năng lượng nặng nề hơn cả so với những lá bài khác cùng bộ. 10 of Swords Tarot là lá bài về sự bất hạnh khủng khiếp, về những rắc rối, khó khăn và bế tắc mà con người gặp phải. Lá bài này cũng đại diện cho khoảng thời gian khủng hoảng, cho cảm giác bị đẩy xuống đáy khi con người phải hứng chịu những tai họa kế tiếp nhau. 

Chọn một chủ đề mà bạn muốn xem bên dưới:
Tình yêu, mối quan hệ
Công việc, tài chính
Sức khỏe
Lưu ý: lần đầu tiên xem sẽ có độ chính xác ngẫu nhiên tốt nhất cho mỗi vấn đề bạn quan tâm.

Tổng quan về lá bài 10 of Swords Tarot

Lá bài 10 of Swords miêu tả hình ảnh một người đàn ông đang nằm úp trên mặt đất. Lưng anh ta bị đâm bởi mười thanh kiếm sắc nhọn và người đàn ông thì nằm bất động như thể đã chết. Anh ta được phủ một tấm vải đỏ từ ngực xuống chân như đại diện cho phẩm giá của chàng trai khi anh ta rời khỏi thế giới này. Khung cảnh xung quanh hiện lên với một vẻ tĩnh lặng khủng khiếp. Bầu trời đen kịt và nhiều mây làm dấy lên nỗi sợ hãi và những suy nghĩ tiêu cực liên quan đến nỗi đau và sự mất mát. Mặt nước trước mặt người đàn ông tĩnh lặng, không một gợn sóng càng làm tăng lên cảm giác yên tĩnh đến rợn người của lá bài.  

Tuy nhiên, trong bức tranh nổi bật lên với những màu sắc u ám ấy, phía xa xa ta thấy hình ảnh mặt trời đang dần mọc lên. Hình ảnh những tia nắng tuy ít nhưng rực rỡ ấy như lời báo hiệu rằng mọi thứ không hẳn đã hoàn toàn xấu. Trong khoảng thời gian khó khăn nhất của đời người bạn vẫn có thể nhìn thấy những điều tốt đẹp, những hy vọng dù chỉ là le lói những vẫn luôn luôn hiện diện.

Hình ảnh mô tả trên lá bài 10 of Swords Tarot
Hình ảnh mô tả trên lá bài 10 of Swords Tarot

Mô tả chi tiết ý nghĩa lá bài 10 of Swords Tarot

10 of Swords ám chỉ một khoảng thời gian vô cùng khó khăn hoặc một thảm họa lớn nào đó trong cuộc sống. Lá bài này là dấu chấm hết đầy bi kịch của bộ Swords. Nguyên tố khí và bộ Swords là đại diện cho trí tuệ, sự thông minh và logic của con người. Tuy nhiên, đi hết hành trình gian nan của bộ Swords lại là sự thất bại và sụp đổ hoàn toàn về mặt tinh thần. 10 of Swords Tarot đánh dấu một kết thúc đau đớn nhưng không thể tránh khỏi. 

Đôi khi, sự xuất hiện của lá bài này trong một trải bài Tarot cũng có thể hàm ý rằng bạn đang là nạn nhân của sự phản bội hoặc lừa dối nào đó. Bạn cảm thấy như mình bị đâm sau lưng và bị quay cuồng theo những hành động của người khác. 10 of Swords cũng thường xuất hiện khi bạn mang tâm trạng của người bị hại. Bạn cảm thấy rằng thế giới này đang đối xử bất công với bạn, thậm chí là vùi dập khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn.

⏩⏩⏩ Xem ngay hướng dẫn giải mã: ý nghĩa 78 lá bài Tarot

Ý nghĩa lá bài 10 of Swords Tarot xuôi

Dẫn nhập

10 of Swords là dấu hiệu về một thời điểm vô cùng khó khăn mà con người phải trải qua. Khi lá bài này xuất hiện, bạn có thể cảm thấy tuyệt vọng, bế tắc và thiếu lòng tin với mọi người, mọi việc xung quanh. Đây cũng là lời cảnh báo rằng bạn nên đặt niềm tin của mình đúng chỗ. 

Tổng quan

10 of Swords mô tả một tình huống mà bạn cảm thấy bản thân thật đáng thương, tội nghiệp và bạn chính là người bị hại. Bạn cảm thấy bất lực và không thể làm gì khác được. Tuy nhiên, nỗi đau này thường không xuất phát nhiều từ hoàn cảnh mà chủ yếu tới từ nỗi đau của sự sợ hãi, lo lắng khi không thể làm chủ mọi thứ xung quanh mình. Hãy luôn nhớ rằng kết thúc không phải là hết mà chỉ là sự chuẩn bị cho một khởi đầu mới mà thôi. 

Công việc

Khi 10 of Swords xuất hiện trong một trải bài về công việc thì nó có thể hàm ý rằng công việc của bạn đang sắp đến hồi kết thúc. Lá bài này cũng có thể đề cập đến việc bạn bị đồng nghiệp lan truyền những tin đồn thất thiệt ở cơ quan. Bạn cũng có thể bị ai đó đối xử tệ bạc nhưng bạn không nên lãng phí thời gian và công sức vào việc mưu tính trả thù. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm thì có lẽ một công việc tiềm năng mà bạn đặt nhiều kỳ vọng có thể sẽ không thành. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà cảm thấy chán nản và từ bỏ. Bạn có thể tạm thời làm một công việc nào đó cho đến khi bản thân có đủ khả năng để làm tốt công việc mà bạn yêu thích.

10 of Swords tượng trưng cho những mất mát và suy sụp
10 of Swords tượng trưng cho những mất mát và suy sụp

Tình yêuqqq

10 of Swords cho thấy tình hình tình cảm của bạn có vẻ đang không được ổn. Người yêu hiện tại có lẽ đang thiếu trân trọng hoặc thiếu chăm sóc, quan tâm đến bạn. Điều này có thể khiến cho mối quan hệ của hai bạn xuất hiện những vết nứt và thậm chí có thể dẫn đến chia tay. Đôi khi, lá bài này cũng ám chỉ sự phản bội. Nó cho thấy rằng một trong hai bạn có thể đang không chung thủy và toàn tâm toàn ý cho mối quan hệ này. 

Tài chính

Có vẻ như bạn đang gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tiền bạc, tài chính. Bạn dường như đã đầu tư tiền vào một thứ gì đó không sinh lời thậm chí còn thua lỗ nặng. Để vượt qua tình hình khó khăn này, hãy đảm bảo rằng bạn hãy tiết kiệm chi tiêu đến mức tối đa. Bạn không nên đầu tư mạo hiểm như mua cổ phiếu hoặc tiền điện tử vào thời gian này.

Sức khỏe

Sức khỏe của bạn có thể không tốt như trước giờ bạn vẫn tưởng. Hãy cẩn thận vì bạn sẽ rất dễ bị bệnh trong khoảng thời gian này. Sự mệt mỏi và suy sụp về tinh thần cũng có thể khiến cho sức khỏe vật lý của bạn bị ảnh hưởng đáng kể. Bạn nên đi khám sức khỏe thường xuyên ở những chỗ uy tín để tránh gây thêm tác hại tới sức khỏe của mình. Một số biện pháp điều trị tinh thần hoặc các phương án chữa lành năng lượng có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Tinh thần

10 of Swords Tarot là lời cảnh báo rằng hãy cẩn thận khi đặt niềm tin của bạn vào những thủ lĩnh tinh thần luôn yêu cầu bạn phải nộp tiền khi tham gia vào một hội nhóm, tổ chức nào đó. Khi lá bài này xuất hiện, bạn có thể đang bắt đầu bước vào thời kỳ “đêm tối của linh hồn” (dark night of the soul). Dù có đôi chút khó khăn nhưng đây thực sự là cách tốt để tinh thần, tâm linh của bạn phát triển hơn nhiều so với quá khứ.

⏩⏩⏩ Xem ngay giải mã: Lá bài 8 of Swords trong Tarot

Ý nghĩa lá bài 10 of Swords Tarot ngược

Dẫn nhập

10 of Swords ngược có thể ám chỉ việc bạn đang cố chống lại một sự thay đổi hoặc một kết thúc không thể tránh khỏi nào đó bởi vì bạn chưa sẵn sàng đối mặt với những thứ đang diễn ra. Tuy nhiên, bạn càng chống cự thì tình trạng bế tắc sẽ càng kéo dài. Hãy cứ đối mặt với nó, tiến từng bước một và tin tưởng vào bản thân mình. 

lá bài 10 of Swords Tarot ngược
lá bài 10 of Swords Tarot ngược

Tổng quan

Thời gian tới bạn có thể sẽ có một số giải pháp và kế hoạch để cải thiện hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Lá bài này khuyến khích bạn đánh giá lại thực tế và từ bỏ bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống không còn phù hợp với bạn nữa. Bạn hoàn toàn có khả năng giải phóng bản thân khỏi quá khứ và tạo ra một cảm giác mới về bản thân.

Công việc3

10 of Swords có thể hàm ý cho những vấn đề nghiêm trọng ở cơ quan, nơi làm việc của bạn. Bạn có thể đã thay đổi công việc trong thời điểm gần đây, hoặc bạn đã rời bỏ một vị trí khiến bạn cảm thấy chán nản, thất vọng. Ở mặt tích cực, lá bài này cho thấy khoảng thời gian khó khăn nhất trong công việc của bạn đã qua rồi và bạn có thể thở phào nhẹ nhõm vì những vấn đề trước mắt sẽ trở nên dễ giải quyết hơn. Tuy nhiên, ở mặt tiêu cực, 10 of Swords ngược cũng có thể mang ý nghĩa rằng khoảng thời gian căng thẳng đang trở nên tồi tệ hơn. 

Tình yêu

10 of Swords ngược trong một trải bài về tình yêu có thể hàm ý rằng bạn đã phải chịu nhiều tổn thương về mặt tình cảm trong quá khứ và hiện tại bạn có thể đang đi trên con đường chữa lành những tổn thương này. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì có lẽ mối quan hệ này đang gặp chút vấn đề. Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu thì có vẻ như bạn nghĩ rằng mình đã sẵn sàng cho một mối quan hệ cam kết lâu dài nhưng trên thực tế lại không phải như vậy. Hãy xem xét kỹ lại bản thân mình, có thể thời điểm hiện tại vẫn còn quá sớm để cân nhắc đến những cam kết trách nhiệm lâu dài đấy.

Tài chính

Bạn có thể đang phục hồi sau giai đoạn khó khăn và sa sút về tài chính. Bạn có thể đang tiến hành một số bước quan trọng để gây dựng lại nền tảng tài chính của mình. Tình hình tài chính của bạn sẽ dần dần được cải thiện nếu bạn kiên trì thực hiện theo kế hoạch đã đề ra và theo đuổi những thói quen tốt.

Sức khỏe

10 of Swords ngược có thể nói về thời điểm mà bạn hồi phục sau khoảng thời gian chữa trị một căn bệnh nào đó. Sức khỏe của bạn đang dần ổn định trở lại. Nhưng lá bài này cũng là lời cảnh báo rằng nếu bạn vẫn tiếp tục duy trì những thói quen xấu thì tình hình sức khỏe của bạn sẽ nhanh chóng trở nên tồi tệ. Nếu bạn đang cần chữa lành thì hãy luôn tâm niệm rằng bạn xứng đáng có một sức khỏe tốt hơn. Hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ những người xung quanh nếu bạn thật sự cần nhé.

Tinh thần

Bạn có thể đã vượt qua được những mất mát và tổn thương trong quá khứ và giờ đây là lúc để nhìn về phía trước. Bạn cũng có thể nhận thấy những quan niệm mới về tinh thần đang đến với bạn. Những suy nghĩ, quan niệm về tinh thần, tâm linh mà trước nay bạn luôn tin là đúng có vẻ đang khiến bạn thấy nghi ngờ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thay đổi theo thời gian là chuyện bình thường, đừng khiến những điều này trở nên quá nghiêm trọng.

⏩⏩⏩ Xem ngay giải mã: Lá bài 7 of Swords trong Tarot

Những lá bài đối lập với 10 of Swords Tarot

Những lá bài đối lập cùng xuất hiện trong một trải bài Tarot thường sẽ có tác dụng truyền tải thêm nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Những lá bài đối lập với 10 of Swords Tarot thường có những đặc tính trái ngược với những đặc tính sau đây: chạm xuống đáy, đang ở điểm thấp nhất, cảm thấy bất lực, sợ hãi, hy sinh, chịu đựng hoàn cảnh tồi tệ. Một số lá bài mang năng lượng đối lập với 10 of Swords như:

  • Lá bài The Chariot chứa các đặc điểm: Tự khẳng định mình, quyền lực, chiến thắng, kiểm soát.
  • Lá bài 9 of Cups chứa các đặc điểm: Hài lòng, thỏa mãn với những gì mình đang có, hạnh phúc với hoàn cảnh.
  • Lá bài 6 of Wands chứa các đặc điểm: Thành công, đứng ở vị trí cao, được tôn vinh, được công nhận. 
Những lá bài đối lập với 10 of Swords Tarot
Những lá bài đối lập với 10 of Swords Tarot

Những lá bài bổ trợ cho 10 of Swords Tarot

Bên cạnh những lá bài đối lập thì trong Tarot cũng có các lá bài bổ trợ giúp cho ý nghĩa của lá bài được hiện lên rõ ràng hơn và nhấn mạnh một lời khuyên nào đó mà tụ bài muốn gửi đến người hỏi bài. Một số lá bài mang năng lượng bổ trợ cho 10 of Swords Tarot là:

  • Lá bài The Hanged Man chứa các đặc điểm: sự hi sinh, giày vò, đảo ngược, tạm dừng.
  • Lá bài 8 of Swords chứa các đặc điểm: tâm lý nạn nhân, cảm thấy bất lực, cảm thấy bị hãm hại.
  • Lá bài 9 of Swords chứa các đặc điểm: lo lắng, gặp xui xẻo, tuyệt vọng, cảm giác thống khổ.

Ý nghĩa lá bài 10 of Swords Tarot khi kết hợp với những lá bài khác

Dưới đây là một số ví dụ về sự kết hợp của 10 of Swords Tarot với những lá bài khác nhằm giúp cho quý độc giả có thể có cái nhìn tổng quát nhất về lá bài này. 

Cặp bài bổ trợ The Hanged Man và 10 of Swords

Khi hai lá bài The Hanged Man và 10 of Swords xuất hiện cùng nhau trong một trải bài thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong một hoàn cảnh khó khăn mà bạn không thể làm gì để thoát ra được. Bạn cảm thấy hoàn toàn bất lực trước hoàn cảnh, cảm thấy cuộc sống thật bất công và gần như nhìn mọi người xung quanh với ánh mắt thù địch. Tuy nhiên, bạn thấy bế tắc có thể là do bạn chưa nhận thức chính xác những gì đang diễn ra.

Có lẽ bạn chỉ đang phóng đại nỗi đau của mình lên mà thôi. Thay vì cố gắng vùng vẫy trong vô thức để rồi ngày càng lún sâu vào vũng bùn thì bạn nên dừng lại trong một khoảng thời gian và đánh giá thật chi tiết hoàn cảnh hiện tại. The Hanged Man cũng mang đến thông điệp rằng bạn có thể tìm thấy hướng đi nếu bạn thay đổi góc nhìn, nhìn nhận sự vật dưới một lăng kính khác rộng mở và bao dung hơn.

Cặp bài ngẫu nhiên Temperance và 10 of Swords 

Có lẽ những bất hạnh được nhắc đến trong lá bài 10 of Swords xuất phát từ việc bạn đang thiếu năng lượng cân bằng của Temperance. Bạn có thể đang dốc hết sức để giải quyết những vấn đề trong công việc mà quên đi việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân dẫn tới việc bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Khi kết hợp cùng Temperance thì năng lượng tiêu cực của 10 of Swords đã được giảm đi một cách đáng kể. Tụ bài này mang đến thông điệp rằng bạn hãy làm mọi thứ một cách có chừng mực. Chừng mực ở đây được hiểu là khả năng kiềm chế và tiết chế bản thân. Ở thời điểm hiện tại, bạn cũng có nhu cầu điều hòa. Bạn cũng sẽ dễ dàng giải quyết các vấn đề của mình hơn nếu như học được cách thỏa hiệp và hợp tác với người khác.

Cặp bài ngẫu nhiên Temperance và 10 of Swords 
Cặp bài ngẫu nhiên Temperance và 10 of Swords

Cặp bài đối lập 6 of Wands và 10 of Swords

Nếu 6 of Wands là biểu tượng của sự thành công và bước lên đến đỉnh cao, thì 10 of Swords lại là biểu tượng của sự sa sút, thất bại, suy sụp và bị hãm hại. Hai lá bài trái ngược nhau hoàn toàn này có thể đề cập đến những thời điểm khác nhau trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể đã mắc một sai lầm nào đó và nó khiến bạn cảm thấy như mình đang từ đỉnh cao bị rơi xuống vực thẳm. Hoặc mọi người nhìn bề ngoài sẽ nhận xét bạn là một người thành công và được nhiều người tôn trọng nhưng chỉ có bạn mới biết tận sâu bên trong bạn đang cảm thấy suy sụp và mệt mỏi cỡ nào. Hãy dành thời gian để thư giãn và tái tạo lại năng lượng. Bạn không cần thiết phải dồn ép bản thân làm việc quá sức.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa của lá bài 10 of Swords trong bộ bài Tarot. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp cho quá trình học tập và tìm hiểu Tarot của quý độc giả được dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về những lá bài khác trong Tarot hoặc các chủ đề về Huyền học, tâm linh, cung hoàng đạo, quý vị có thể truy cập website thansovietnam.com hoặc tải xuống “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website thansovietnam.com nghiên cứu và phát triển.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *