10 of Pentacles – lá bài ấm áp và yên bình nhất trong bộ Pentacles Tarot

10 of Pentacles là lá bài cuối cùng kết thúc cuộc hành trình của những đồng xu trong bộ ẩn phụ Pentacles Tarot. Lá bài này đại diện cho đích đến cuối cùng của thành công vật chất. Có lẽ vì thế mà nó không chỉ nói đến tiền bạc, của cải, thành tựu cá nhân như những lá bài khác trong bộ Pentacles, mà trong 10 of Pentacles Tarot ta còn thấy được sự đầy đủ, sung túc, sự hạnh phúc đến từ cả khía cạnh vật chất và tinh thần. 10 of Pentacles đôi khi cũng mang ý nghĩa về sự trường tồn, về những tình cảm gắn bó không bao giờ thay đổi hoặc về một sự giúp đỡ, hỗ trợ nào đó. 

Chọn một chủ đề mà bạn muốn xem bên dưới:
Tình yêu, mối quan hệ
Công việc, tài chính
Sức khỏe
Lưu ý: lần đầu tiên xem sẽ có độ chính xác ngẫu nhiên tốt nhất cho mỗi vấn đề bạn quan tâm.

Tổng quan về lá bài 10 of Pentacles Tarot 

Hình ảnh trên lá bài 10 of Pentacles mô tả hình ảnh một người đàn ông già với mái tóc bạc trắng, trên người mặc một chiếc áo choàng thêu hoa và có hai chú chó trắng ngoan ngoãn ngồi dưới chân ông. Hình ảnh người đàn ông là lớn nhất và hiện lên rõ ràng nhất trên lá thể hiện vị trí và địa vị của người đàn ông này. Ông ấy có thể là một tộc trưởng giàu có – người đã đạt được rất nhiều thành công trong suốt cuộc đời của mình.

Tổng quan về lá bài 10 of Pentacles Tarot
Tổng quan về lá bài 10 of Pentacles Tarot

Giờ đây, người đàn ông đang cảm thấy vô cùng hài lòng và hạnh phúc vì ông có thể chia sẻ sự giàu có và dư dả của mình với những người thân yêu. Những thành công và của cải của người đàn ông được thể hiện ra hình ảnh mười đồng xu hiện lên nổi bật trong lá bài. Những thành quả mà người đàn ông lớn tuổi tạo ra mang lại sự an toàn và chắc chắn về tài chính cho gia đình của ông ấy. Ông ấy đang nhìn ngắm những đồng xu như tận hưởng những thành tích mà mình đã đạt được. 

Phía sau người đàn ông ta có thể thấy hình ảnh một cặp đôi nam nữ và một đứa bé ló đầu ra từ sau người phụ nữ. Hai người này chắc hẳn là con cháu trong gia đình của người đàn ông kia và họ đang trò chuyện hòa thuận, vui vẻ với nhau, cùng nhau tận hưởng sự giàu sang, sung túc.

⏩⏩⏩ Click xem ngay : Xem bói bài Tarot online miễn phí

Người đàn ông và gia đình ông ấy đang tụ tập trong sân của một lâu đài lớn tượng trưng cho sự thịnh vượng, thoải mái và an toàn. Trên thành của chiếc vòm đó là các biểu tượng và cờ riêng của gia đình – một biểu trưng cho lịch sử và tổ tiên xa xôi của họ. Điều này cho thấy sự giàu có của gia đình này vượt xa sự thoải mái và đầy đủ về vật chất. Người đàn ông và gia đình của ông ấy có mối liên hệ sâu sắc với quê hương, dòng tộc và cộng đồng mà họ thuộc về.

Hình ảnh mô tả trên lá bài 10 of Pentacles Tarot
Hình ảnh mô tả trên lá bài 10 of Pentacles Tarot

Mô tả chi tiết ý nghĩa lá bài 10 of Pentacles Tarot

10 of Pentacles Tarot là lá bài gợi tả cảm giác hào nhoáng của sự giàu có và những gì mà chúng ta có thể có được khi ở trong trạng thái đủ đầy về vật chất. Bạn cảm nhận được sự an toàn, cảm thấy an yên và hạnh phúc khi được bảo bọc, che chở. 

10 of Pentacles hàm chỉ một cá nhân đã tiến hóa về mặt tinh thần và được ban phước lành cùng với rất nhiều may mắn về mặt vật chất. Lá bài này là một dấu hiệu tích cực cho thấy bạn đã đạt đến điểm hoàn thiện và thành tựu trong hành trình của mình. 10 of Pentacles cho thấy địa vị xã hội, danh tiếng và sự thành công, giàu có của bạn đến từ những khoản đầu tư thông minh, một môi trường gia đình ổn định và một mối quan hệ cam kết lâu dài. Bạn tích lũy được của cải và sự phong phú bằng sự chăm chỉ và cần cù làm việc, và giờ đây bạn có thể chia sẻ sự thịnh vượng của mình với người khác. 

Nếu bạn đang trong một khoảng thời gian khó khăn thì lá bài này là lời hứa hẹn rằng mọi thứ cuối cùng cũng sẽ ổn và bạn hoàn toàn có quyền tự hào về những gì mà bản thân đã đạt được.

Ý nghĩa lá bài 10 of Pentacles Tarot xuôi

Dẫn nhập

10 of Pentacles là một dấu hiệu tích cực cho tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Lá bài này có thể mang hàm ý rằng những ước vọng về mặt vật chất của bạn sẽ sớm được đáp ứng. Mọi thứ nhìn chung sẽ vô cùng trôi chảy và thuận lợi. Bạn sẽ cảm thấy bản thân được ở trong một môi trường an toàn, được yêu thương khi lá bài này xuất hiện. 

⏩⏩⏩ Tìm hiểu thêm về luận giải : 9 of Pentacles trong Tarot

Tổng quan

10 of Pentacles biểu thị sự tích lũy của cải và thành công ở mức cao. Lá bài này cho biết rằng bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và biết ơn nhiều thứ. Tình hình công việc, tài chính, tình cảm, sức khỏe,.. của bạn sẽ diễn biến theo chiều hướng tốt hơn. 10 of Pentacles cũng mang đến thông điệp về sự chia sẻ và lòng tốt. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn sẵn lòng chia sẻ những gì bạn có cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn, dù cho đó chỉ là một vài lời khuyên, những hành động tử tế hoặc những lời an ủi đối đối với những người xung quanh.  

Tổng quan về ý nghĩa lá bài 10 of Pentacles 
Tổng quan về ý nghĩa lá bài 10 of Pentacles

Công việc

Khi 10 of Pentacles xuất hiện trong một trải bài về công việc thì khả năng cao là bạn sẽ được tăng lương, thăng chức hoặc nhận được một phần thưởng nào đó trong công việc. Nếu bạn đang đi học thì khả năng bạn sẽ có thể nhận được học bổng trong thời gian tới. Còn nếu bạn đang tìm kiếm công việc thì lá bài này là tin tốt cho thấy bạn sẽ sớm được nhận vào một vị trí mà bạn yêu thích hoặc một vị trí có mức lương cao. Hãy cứ vững tin và đừng từ bỏ, mọi thứ đang tốt lên ngay cả khi bạn không thấy những dấu hiệu chứng tỏ điều này. 

Tình yêu

10 of Pentacles là một dấu hiệu tích cực trong trải bài về tình yêu. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ lãng mạn và hai bạn đã có cam kết với nhau thì lá bài này hứa hẹn rằng mối quan hệ của hai bạn sẽ sớm tiến đến một mức độ mới, có thể là đính hôn, kết hôn hoặc sinh con,… Nếu bạn vẫn còn độc thân thì lá bài này hàm ý rằng một tình yêu mới có thể sẽ đến với bạn rất nhanh chóng. Hãy cởi mở và đón nhận những người mới xuất hiện trong cuộc đời mình nhé.

Tài chính

Bạn có thể gặp một số vận may bất ngờ về tài chính khi lá bài này xuất hiện. Nó cũng có thể hàm ý về việc bạn đang lên kế hoạch cho tương lai của mình. Bạn có thể cũng đã có những khoản tích lũy cho tương lai bởi bạn thích sự an toàn, đảm bảo. Trong một vài trường hợp, 10 of Pentacles Tarot cũng biểu thị cho sự giàu có và tài sản được thừa hưởng từ người thân. 

Sức khỏe

10 of Pentacles tượng trưng cho sự ổn định về mặt sức khỏe. Khi lá bài này xuất hiện, nó ngụ ý rằng tình hình sức khỏe của bạn đang diễn biến tốt đẹp và bạn không cần phải quá lo lắng về sức khỏe trong một thời gian dài tiếp theo. Lá bài này cũng nói rằng bạn có những ảnh hưởng nhất định đến sự chăm sóc sức khỏe của những đứa trẻ xung quanh cuộc sống của bạn. Hãy là một tấm gương tốt về lối sống lành mạnh thể hiện qua cách ăn uống, ngủ nghỉ và tập luyện của bạn.

Tinh thần

Đây là khoảng thời gian bạn cảm nhận rõ nhất sự thanh bình, an yên và niềm vui trong tâm hồn. Bạn cũng có xu hướng muốn chia sẻ những kiến thức về tinh thần, tâm linh mà mình biết với những người xung quanh. Đây cũng là khoảng thời gian bạn có thể gặp được những người có cùng ý kiến hoặc những người thầy có thể giúp bạn khai mở những kiến thức sâu xa về tinh thần, vũ trụ. 

⏩⏩⏩ Tìm hiểu thêm về luận giải : 8 of Pentacles

Ý nghĩa lá bài 10 of Pentacles ngược

Dẫn nhập 

Ngay cả khi xuất hiện ở vị trí đảo ngược, 10 of Pentacles cũng là một lá bài mang năng lượng tích cực. Tuy nhiên, lá bài này cũng mang nhiều lời cảnh báo về mặt tài chính, tiền bạc. Đây không phải là thời điểm để đầu tư vào những thứ mạo hiểm và cũng không phải lúc để lao đầu vào những cơ hội ngớ ngẩn không giúp ích nhiều cho quá trình phát triển của bạn.  

Tổng quan

10 of Pentacles ngược cho thấy rằng bạn đang được bao quanh bởi rất nhiều hạnh phúc và niềm vui. Tuy nhiên, bạn dường như vẫn chưa thoát ra được cảm giác buồn tẻ xuất phát từ cuộc sống quá yên bình. Hãy tận hưởng cảm giác buồn tẻ đó vì nó cho thấy rằng cuộc đời bạn đang đi đúng hướng và không có vấn đề gì nghiêm trọng đang xảy ra. 

Ý nghĩa chung của lá bài 10 of Pentacles ngược
Ý nghĩa chung của lá bài 10 of Pentacles ngược

Công việc

Khi 10 of Pentacles ngược xuất hiện thì có vẻ như bạn đang được thôi thúc để rời bỏ công việc ổn định hiện tại để đuổi theo một lý tưởng bất chợt nào đó mới xuất hiện trong đầu bạn. Có thể bây giờ bạn cảm thấy rằng mình có thể làm mọi thứ vì đam mê, song bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nào đó. Hãy lên kế hoạch kỹ càng cho con đường sắp tới nếu bạn quyết định chuyển hướng hoàn toàn hoặc từ bỏ một công việc mang đến cho bạn thu nhập ổn định. 

Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm việc làm thì lá bài này cảnh báo rằng hãy cẩn thận với những kẻ dẻo miệng cam kết rằng sẽ giúp bạn có được những món hời hấp dẫn. 

Tình yêu 

Khi xuất hiện trong một trải bài về tình yêu, 10 of Pentacles ngược có thể hàm ý rằng bạn có thể cảm thấy mối quan hệ của mình có đôi chút nhàm tẻ, buồn chán. Hãy cẩn thận với những quyết định mang tính cảm tính của bản thân. Cảm giác nhàm chán này có thể chỉ là do bạn cần những trải nghiệm mới mẻ và những kích thích mới chứ không có nghĩa rằng mối quan hệ hiện tại đã tiến đến hồi phai nhạt. 

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu thì đây là thời điểm tốt để ra ngoài gặp gỡ những người bạn mới. Bạn sẽ cảm nhận rằng nguồn năng lượng tích cực đang tuôn chảy trong mình và đối phương cũng có thể cảm thấy bạn thu hút một cách tự nhiên. 

Tài chính

Bạn cần phải lưu ý khi 10 of Pentacles ngược xuất hiện trong một câu hỏi về tài chính. Lá bài này có thể đại diện cho sự thiệt hại, mất mát về tiền bạc hoặc liên quan đến sự tranh chấp tài sản thừa kế. Hãy chú ý đến các khoản đầu tư của bạn. Những thứ trông có vẻ rất có lợi và tiềm năng thực tế lại không mang lại nhiều lợi ích như bạn tưởng tượng. Hãy cẩn thận với những khoản chi tiêu tài chính của bản thân vì có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng chi tiêu quá đà và vướng phải nợ nần. 

Sức khỏe

Sức khỏe của bạn nhìn chung sẽ rất tốt khi lá bài này xuất hiện. Nếu bạn đang bị ốm hoặc phải đối mặt với một căn bệnh nào đó thì lá bài này cho thấy rằng tình hình sức khỏe của bạn sẽ sớm được cải thiện trong thời gian tới. Tuy nhiên, một vài vấn đề nho nhỏ vẫn có thể xuất hiện khi 10 of Pentacles xuất hiện ở vị trí ngược. Hãy cẩn thận với những gì bạn nạp vào cơ thể vì rất có khả năng bạn sẽ bị dị ứng trong khoảng thời gian này. 

Tinh thần

10 of Pentacles ngược có thể hàm ý rằng một chuyến hành trình phiêu lưu nào đó về tinh thần sẽ tốt cho bạn. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các quan niệm tinh thần mới. Hãy giữ một suy nghĩ và quan điểm cởi mở để tiếp thu những kiến thức liên quan, hãy tôn trọng người khác dù họ không cùng tôn giáo hoặc không có chung quan niệm về tinh thần, tâm linh giống bạn. 

Những lá bài đối lập với 10 of Pentacles Tarot

Những lá bài mang năng lượng đối lập trong Tarot khi xuất hiện cùng nhau sẽ mang tới nhiều thông điệp quan trọng. Cuộc sống luôn tồn tại những mặt đối lập và những lá bài này có thể cho bạn biết được cực hạn hai chiều của vấn đề đó, giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn và từ đó chọn ra điểm cân bằng tốt nhất cho bản thân.

Những lá bài đối lập với 10 of Pentacles Tarot
Những lá bài đối lập với 10 of Pentacles Tarot

Những lá bài mang năng lượng đối lập với 10 of Pentacles Tarot sẽ có những đặc điểm trái ngược với những đặc điểm sau: sung túc, có của cải dư dả, thoải mái về vấn đề tiền bạc, gặp may mắn, quan tâm đến những thứ lâu dài, duy trì quy tắc,… Những lá bài mang năng lượng đối lập với 10 of Pentacles trong bộ bài Tarot là:

  • Lá bài The Hermit chứa các đặc tính: độc lập, thích ở một mình, xa lánh xã hội.
  • Lá bài The Devil chứa các đặc tính: ích kỷ, bị phụ thuộc, mù quáng, thiếu cảm giác an toàn.
  • Lá bài 5 of Pentacles chứa các đặc tính: thời điểm khó khăn, thiếu thốn về vật chất, cảm giác bị ruồng bỏ. 

Những lá bài bổ trợ cho 10 of Pentacles Tarot 

Bên cạnh những lá bài đối lập, những lá bài bổ trợ trong một trải bài Tarot cũng đóng vai trò quan trọng trong việc luận giải và đưa ra lời khuyên phù hợp cho người hỏi bài. Những lá bài bổ trợ sẽ giúp bạn cảm thấy được nhân đôi năng lượng, mang đến những thông điệp rõ ràng và cụ thể hơn. Những lá bài bổ trợ cho 10 of Pentacles Tarot thường có các đặc tính tương đồng với những đặc tính sau: thoải mái về tiền bạc, cảm thấy an toàn về tài chính, công việc kinh doanh thịnh vượng, lập kế hoạch, tạo ra nền tảng bền vững, gắn bó với gia đình, bảo thủ,… Những lá bài mang năng lượng tương tự như 10 of Pentacles trong bộ bài Tarot là:

  • Lá bài The Empress chứa các đặc tính: giàu có, sang trọng, dư dả về vật chất.
  • Lá bài Hierophant chứa các đặc tính: tuân thủ quy tắc, bảo thủ, làm theo những điều được chỉ dạy.
  • Lá bài 10 of Cups: niềm vui, cảm giác an bình, tình cảm gia đình, lan tỏa tình yêu, cảm thấy hài lòng và may mắn.

Ý nghĩa lá bài 10 of Pentacles khi kết hợp với những lá bài khác

Sau khi tìm hiểu về những lá bài đối lập và bổ trợ với 10 of Pentacles thì sau đây là ý nghĩa chi tiết về cách kết hợp các lá bài giúp quý vị có thể hình dung rõ hơn về cách đọc ý nghĩa kết hợp trong một trải bài.

Cặp bài bổ trợ 10 of Pentacles và 10 of Cups

10 of Pentacles và 10 of Cups là hai lá bài có nhiều điểm tương đồng với nhau. Cả hai đều hàm ý chỉ tình cảm gia đình, chỉ cảm giác đủ đầy và hạnh phúc. Tuy nhiên, hai lá bài này cũng có những điểm khác biệt mà khi xuất hiện cùng nhau chúng sẽ đóng vai trò bổ trợ giúp cho cuộc sống của bạn được hoàn hảo hơn. 10 of Cups là sao Hỏa trong Song Ngư đại diện cho năng lượng thụ động, còn 10 of Pentacles là sao Thủy trong xử Nữ nghiêng về trật tự và tổ chức. Khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau thì đó là dấu hiệu cho thấy cuộc sống hiện tại hoặc trong tương lai gần của bạn sẽ vô cùng tuyệt vời.

Cặp bài bổ trợ 10 of Pentacles và 10 of Cups
Cặp bài bổ trợ 10 of Pentacles và 10 of Cups

Bạn không chỉ có được sự sung túc về mặt vật chất mà còn cảm thấy hạnh phúc và đủ đầy về tình cảm. Gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn. Bạn trân trọng từng phút giây bên những người thân và được ở trong vòng tay bảo bọc của người thân khiến bạn cảm thấy an tâm hơn bao giờ hết. Hai lá bài này cũng cho thấy rằng bạn đang nhận được rất nhiều phúc đức từ tổ tiên. Bạn gắn chặt lợi ích của mình với lợi ích của gia đình, dòng tộc. Tụ bài này cũng đặc biệt tốt nếu câu hỏi của bạn là về vấn đề tài chính hoặc sự nghiệp.

Cặp bài đối lập 10 of Pentacles và The Devil 

10 of Pentacles mang năng lượng của sự tự do và sự tự chủ cao. Mặc dù các nhân vật trong lá bài 10 of Pentacles Tarot đang sống trong một trật tự gia đình, họ cũng có những người có quyền lực nhiều hơn (ví dụ như những người lớn tuổi và con cháu thì phải nghe lời ông bà, cha mẹ). Nhưng nhìn chung, sự kiểm soát trong lá bài 10 of Pentacles không lớn và nó vẫn dựa trên tình yêu thương cũng như nguyên tắc tôn trọng cảm nhận riêng, cuộc sống riêng của mỗi người. Tuy nhiên, lá bài The devil lại khác hẳn. Nó đại diện cho một sự trói buộc cả về vật chất và tinh thần, đại diện cho một sự đam mê vật chất đến mức mù quáng hoặc bán mình vì tiền bạc.

Cặp bài đối lập 10 of Pentacles và The Devil 
Cặp bài đối lập 10 of Pentacles và The Devil

Khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau, đó có thể là lời khuyên rằng bạn không nên sớm cắt đứt những mối quan hệ với những người hoặc những thứ không còn có ích với bạn trong hoàn cảnh hiện tại. Những sự vật, con người đó có thể vô nghĩa với bạn hoặc thậm chí khiến bạn khó chịu ngay bây giờ, song trong tương lai chúng có thể sẽ có ích và giúp đỡ bạn về một mặt nào đó. Ở khía cạnh khác, hai lá bài này cũng ám chỉ việc bạn đang sống phụ thuộc vào những khoản trợ cấp từ gia đình mà chưa thể tự lập được. 

Cặp bài ngẫu nhiên 10 of Pentacles và Justice

Justice là lá bài của sự quan sát rõ ràng, công bằng, không thiên vị. Nó đại diện cho sự phán xét mà không bị ảnh hưởng bởi những tư duy cá nhân hoặc định kiến xã hội. Lá bài 10 of Pentacles đại diện cho mục tiêu vật chất cao nhất của con người, đại diện cho mong muốn về một gia đình hạnh phúc và sự an toàn về tài chính. Vì thế, khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau trong một trải bài thì nó mang đến thông điệp rằng bạn cần phải đánh giá lại những mục tiêu và những điều mà bạn cho là quan trọng trong cuộc sống.

Cặp bài ngẫu nhiên 10 of Pentacles và Justice
Cặp bài ngẫu nhiên 10 of Pentacles và Justice

Bạn đang thể hiện tình cảm với gia đình của mình như thế nào? Bạn có thường xuyên nói ra những lời yêu thương? Tụ bài khuyên bạn hãy thể hiện tình cảm nhiều hơn thông qua lời nói vì nó có thể khiến cho các mối quan hệ của bạn gắn bó chặt chẽ hơn. Hai lá bài này cũng cho thấy rằng bạn đang sống trong một môi trường vô cùng tốt, bạn được bảo hộ bởi tình yêu và công lý, bạn sống trong sự yên bình, an tâm mà không cần phải quá lo lắng về tiền bạc. 

“Chia sẻ sự giàu có của bạn với gia đình là cách tận hưởng thành công vật chất tuyệt vời nhất” – đây là thông điệp bao trùm của 10 of Pentacles. 10 of Pentacles Tarot là lá bài đại diện cho sự thành công, cho sự giàu có, sung túc và ổn định về mặt tài chính của mỗi người. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, lá bài này cũng là đại diện cho sự bảo thủ, sự duy trì một thói quen, lề lối cũ mà không muốn thay đổi. Do đó, 10 of Pentacles cũng mang thông điệp rằng bạn cần phải mở rộng cách nhìn nhận của mình, linh hoạt hơn trong cuộc sống để đạt đến thành công vang dội hơn, vượt ra khỏi ngưỡng an toàn của chính mình. Xem thêm phần giải mã của các lá bài Tarot khác tại website https://thansovietnam.com/

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *